5 1 Votes

Kỳ thi PET là gì ?

Kỳ thi chứng chỉ PET là gì? là câu hỏi của rất nhiều bạn học viên? Bởi ngoài các chứng chỉ như Tesol, Ielts, Toeic, Toefl iBT thì đây là kỳ thi khá lạ với các bạn. Hệ thống học tiếng Anh trực tuyến 1 thày 1 trò iSpeak.vn giới thiệu các bạn nội dung và cách thức thi của kỳ thi này.

PET là kỳ thi cấp độ thứ nhì trong các kỳ thi tiếng Anh dành cho người nói các thứ tiếng khác là ngôn ngữ chính của Cambridge.

Kỳ thi này ở trình độ sơ cấp, tức là cấp độ B1 theo Bảng đánh giá chung của Hội đồng châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại. PET xác nhận khả năng viết và nói để ứng phó trong giao tiếp đời sống hằng ngày.

Thí sinh thành công được hội đồng khảo thí Cambridge ESOL thuộc Đại học Cambridge cấp chứng chỉ .

Chứng chỉ này được các nhà tuyển dụng và đại học ở nhiều nước công nhận. Mỗi thí sinh đều được nhận bảng nhận xét kết quả về việc họ đã làm mỗi bài thi trong tổng số ba bài thi như thế nào.

PET là kỳ thi của Cambridge ESOL - Một bộ phận thuộc Đại học Cambridge. PET là kỳ thi thuộc hệ thống thi tiếng Anh tổng quát, được gắn kết với Hội đồng đánh giá chung châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại (CEF).

PET dành cho ai? PET được thiết kế dành cho thí sinh có kỹ năng tiếng Anh đủ sử dụng cho các mục đích thực tế, bao gồm làm việc, học tập, giao tiếp xã hội. Kỳ thi xác nhận kỹ năng ngôn ngữ cần có để ứng xử trong các tình huống có thể tiên đoán trước, đọc các bài khóa, các bài báo đơn giản, viết thư từ cá nhân đơn giản hoặc ghi chú trong các cuộc họp. 

Thí sinh cần có vốn từ vựng rộng, có thể sử dụng nhiều cách giao tiếp thích hợp trong các tình huống khác nhau. Thí sinh không chỉ đơn thuần nhặt ra dữ kiện mà còn có thể thấy được ý kiến, thái độ và tâm trạng trong bài nói hoặc viết bằng tiếng Anh.

PET có thí sinh ở hơn 80 nước và là chứng chỉ có giá trị cho những ai muốn làm việc, theo học ở nước ngoài hoặc phát triển nghề nghiệp trong môi trường thương mại Quốc tế. Kỳ thi cũng hữu ích để làm nền tảng cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

PET bao gồm bốn kỹ năng - Đọc, Viết, Nghe, Nói, đồng thời đánh giá ngữ pháp và từ vựng, sử dụng tài liệu từ đời sống thực tế. Do đó, kỳ thi cung cấp chứng cứ cho các kỹ năng thông dụng, có đủ khả năng thực tế cho công việc văn phòng, thư ký và quản lý trong nhiều ngành nghề, ví dụ như du lịch - Nơi có yêu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong giao tiếp. 

Luyện thi PET là cách phổ biến để nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. PET được nhiều nhà tuyển dụng và các cơ sở giáo dục công nhận là chứng chỉ tiếng Anh ở trình độ trung cấp. 

Kỳ thi PET liên quan đến điều gì?

PET có ba bài thi: Đọc & Viết - Nghe - Nói. Mỗi bài thi được gởi về chấm tại Cambridge, ngoại trừ môn thi Nói do hai giám khảo tại địa phương tiến hành trực tiếp. Tất cả giám khảo đều được Cambridge ESOL công nhận.

Bài thi 1: Bài Đọc và Viết thời gian 1 giờ 10 phút. Bài thi “Đọc và Viết” kiểm tra khả năng đọc hiểu những bài khóa thông tin từ các bảng dấu hiệu, tờ quảng cáo, báo và tạp chí. Thí sinh cần có khả năng hiểu thông điệp chính, có chiến thuật ứng xử khi gặp từ và cấu trúc không quen thuộc.

Bài viết bao gồm chuyển đổi mẫu câu, viết các thông điệp ngắn, viết một câu chuyện hoặc một lá thư khoảng 100 từ, để chứng tỏ khả năng sử dụng cấu trúc câu, từ vựng, chính tả và cách chấm câu.

Bài thi 2: Bài Nghe thời gian 25 phút. Bài thi nghe kiểm tra trình độ hiểu các tài liệu thu băng như các thông báo công cộng và các mẫu đối thoại được đọc ở tốc độ trung bình. Thí sinh cần phải hiểu được dữ kiện trong đoạn băng, và đánh giá được thái độ cũng như ý định của người nói.

Bài thi 3: Bài Nói thời gian 8 - 10 phút. Bài thi Nói kiểm tra trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh với giám khảo và một thí sinh khác. Thí sinh sẽ trả lời và hỏi về bản thân cũng như diễn đạt rành mạch về điều mình thích hoặc không thích.
Để đạt được chứng chỉ này đòi hỏi người học phải tập trung và kiên trì trong quá trình học đặc biệt phải thường xuyên giao tiếp với người bản xứ.

Truy cập www.iSpeak.vn để biết chi tiết địa chỉ đăng ký khóa học.

Hoặc liên hệ hotline: 0968.950.850 để được tư vấn luyện thi và thi thử PET.Đánh giá

Từ khóa: Chứng chỉ PET

Bài viết tương tự

Ý kiến bạn đọc

Luyện nói trực tiếp

Chủ đề: Oxford Discover 1 - Seasons

11/1/2018 1:00:00 PM Tham gia

Chủ đề: Daily Conversation Elementary - Pets

10/29/2018 1:00:00 PM Tham gia

Chủ đề: Oxford Discover 1 - My friend, Anak

10/25/2018 1:00:00 PM Tham gia
Chủ đề hot