5 2 Votes

Tại sao trẻ em nên tham gia kỳ thi tiếng Anh của Cambridge?

Đa số phụ huynh đều muốn đầu tư vào khả năng tiếng Anh của con mình để có nền tảng thật tốt. Tuy nhiên, việc đào tạo Anh ngữ giúp bé đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế, tránh việc học lan man, thiếu định hướng vẫn chưa được quan tâm đúng mức ở không ít bậc phụ huynh hiện nay.

Học chay và thiếu định hướng
Ngay từ khi bé Lan Anh mới 6 tuổi, chị Hương (Quận 7) đã cho con mình tham gia các lớp học tiếng Anh ở nhiều nơi với hoài bão bé sẽ giỏi ngoại ngữ, học tốt chương trình tiếng Anh tăng cường trên lớp sau này. Sau 3 năm theo đuổi, kết quả điểm môn tiếng Anh của bé tại trường cũng vừa lòng mẹ, năm nào cũng đứng hàng “top ten” cả lớp. Tự tin về trình độ ngoại ngữ của con trong thời gian qua, nhân dịp hè lên lớp 4, chị cho bé tham gia kiểm tra ( test) bài ở một Trường Anh ngữ Quốc tế uy tín với dự định sẽ học lên cao hơn. Tuy nhiên, nhận kết quả bài kiểm tra, chị thật sự “sốc” khi bé mới chỉ được xếp vào lớp trung bình, khác hẳn với kết quả học tại Trường. Mãi đến lúc gặp giáo viên nước ngoài trực tiếp kiểm tra bài cho bé, thì chị Hương mới vỡ lẽ: Lan Anh nắm rất chắc ngữ pháp, phần thi đọc – hiểu cho kết quả cao, nhưng phản xạ nghe - nói và phát âm thì lại dưới mức trung bình. Điểm lại, chị nhận ra rằng hầu hết các lớp Anh văn chị đầu tư cho con trước giờ thiếu hẳn cơ hội tiếp xúc để luyện phát âm chuẩn và giao tiếp với người nước ngoài. Bé chỉ được giáo viên Việt Nam dạy học và làm bài theo chương trình sách đang học tại trường. Vì vậy mà dù điểm cao nhưng đến khi giao tiếp với người nước ngoài thì bé lại rụt rè và hạn chế. Không riêng trường hợp chị Lan Anh mà là tình trạng chung rất nhiều phụ huynh, khi hầu hết chỉ dựa vào điểm số trên lớp và an tâm con mình đã rất khá ngoại ngữ. Tuy nhiên, đến lúc có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, các bé lại “ngậm tăm”. Điều này cho thấy việc đầu tư học ngoại ngữ theo định hướng rõ ràng cho tương lai của nhiều bậc phụ huynh còn khá mờ nhạt.

Tầm quan trọng của việc học chương trình Tiếng Anh Quốc tế và đạt kết quả kỳ thi chứng chỉ Quốc tế Cambridge
 

anhgl2-5a0c1.jpg
Bảng mô tả sự liên thông giữa khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của cộng đồng chung EU
 

Đào tạo tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế là điều kiện cần thiết đối với đào tạo ngoại ngữ hiện nay, đáp ứng nhu cầu hội nhập. Các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội…, Chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế dành cho trẻ em của Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh của Đại Học Cambridge (University of Cambridge ESOL Examinations) gồm: chứng chỉ Staters, Movers, Flyers được áp dụng làm chuẩn kết quả đạt được cho các lớp Tiếng Anh tăng cường cho học sinh lớp 3,4 và lớp 5 của bậc Tiểu Học và chứng chỉ: KET, PET, FCE làm chuẩn Tiếng Anh tăng cường cho học sinh lớp 7, lớp 9 và lớp 11. Riêng chứng chỉ Starters, Movers đã được Vụ Giáo Dục Tiểu Học, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh các khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh theo Đề án 1400 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Chứng chỉ KET hiện đã được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương Quốc Anh (UKBA) công nhận cần có để hoàn tất các hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh hôn phối vào Vương Quốc Anh; chứng chỉ PET hiện đã được UKBA sử dụng để chứng minh là trình độ tiếng Anh đối với các du học sinh xin visa đi Anh từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra, Vụ Giáo Dục Đại Học Và Sau Đại Học – Bộ GDDT công nhận chứng chỉ PET là một trong các chuẩn yêu cầu đầu vào và đầu ra của Bậc đào tạo Thạc sĩ tại Việt Nam.
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế này được Tổ chức và điều hành bởi Hội Đồng khảo thí Tiếng Anh của Đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh chú trọng cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm đánh giá khả năng xử lý, giao tiếp tiếng Anh hàng ngày một cách toàn diện của thí sinh, giúp các em trang bị thêm kiến thức để có thể đi du học, làm việc trong các công ty đa quốc gia, định hướng đến một tiêu chuẩn mang tầm quốc tế. Đây cũng là chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn và được công nhận ở tất cả các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Ở bậc trẻ em, khi học viên hoàn tất chương trình Staters, Movers và cuối cùng là Flyers sẽ đủ trình độ học tiếp lên các chương trình ở bậc cao hơn, đồng thời, các em cũng có thể tham gia chương trình Anh ngữ liên thông giáo dục trung học nhằm xin học bổng giao lưu văn hóa tại Hoa Kỳ hoặc học thẳng các trường ở Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand.

Làm sao đạt các chứng chỉ Cambrigde trong thời gian 12 tháng

Hội đồng khảo thí Ngôn Ngữ của Đại học Cambridge (Cambridge ESOL Exams) là tổ chức đào tạo phi chính phủ có chất lượng và uy tín nhất trên thế giới. Dr. Michael Milanovic CEO of Cambridge ESOL. Hàng năm, trên 3 triệu thí sinh tham gia các kỳ thi tại 2700 Trung tâm và 1200 viện của 130 quốc giá trên thế giới. Hệ thống chứng chỉ của Cambridge bao gồm : Young learners English-_YLE ( Starters, Movers, Flyers) Teenagers ( KET, PET for school), Adults ( KET, PET, FCE, CAE, CPE, ILELTS, và các Chứng chỉ Tiếng Anh chuyên ngành: BEC, BULATS, FINANCIAL, DELTA,TKT…).

Tại iSpeak.vn, bạn có thể đăng ký thi thử với bài thi hoàn toàn tương tự như bài thi chính thức (gồm cả Nghe, Nói, Đọc, Viết) - được chấm bởi giáo viên bản ngữ. Đặc biệt, chi phí chỉ bằng 1/4 chi phí thi thật. Khi bạn đã hoàn toàn quen với bài thi này thì việc đạt điểm cao trong kỳ thi chính thức là hoàn toàn trong tầm tay.Đánh giá

Bài viết tương tự

Ý kiến bạn đọc

Luyện nói trực tiếp

Chủ đề: Oxford Discover 1 - My friend, Anak

10/25/2018 1:00:00 PM Tham gia

Chủ đề: IELTS Speaking - Advertisements

10/28/2018 8:00:00 AM Tham gia

Chủ đề: Pronunciation Basic - /ʌ/ and /ɑ:/

10/24/2018 1:00:00 PM Tham gia
Chủ đề hot